Một số thủ thuật chăm sóc cỏ nhân tạo

Một số thủ thuật chăm sóc cỏ nhân tạo

03/07/2015

Cỏ nhân tạo ngày càng sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, Chính vì thế mà việc bảo quản, chăm sóc cỏ nhân tạokhông hề dễ dàng và được nhiều người quan tâm đến. Bởi cỏ nhân tạo vốn dĩ đã có sẵn một ưu điểm lớn là bền, luôn xanh mướt, việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo chỉ diễn ra khi gặp phải tình trạng bất thường về thời tiết như quá nóng hoặc mưa nhiều gây nên cỏ bị bạc màu, dễ tàn.

Điều đầu tiên là một yếu tố quyết định ảnh hưởng tới tuổi thọ của co nhan tao đó chính là chất liệu của cỏ nhân tạo, khi bạn chọn không đúng nhà cung cấp cỏ nhân tạo có độ uy tín cao thì việc mua phải loại cỏ kém chất lượng là điều hiển nhiên, từ việc cỏ nhân tạo kém chất lượng như vậy sẽ dẫn tới việc cỏ không thể chống chọi được với thời tiết

Đối với sân bóng:

cs1

- Khi kết thúc trân đấu phải vệ sinh sân.

- vật cháy nổ  không được đem vào sân co nhân tạo

- Không đi giầy đinh quá dài.

- Lá rụng ít thì có thể nhặt, rụng nhiều thì dùng chổi nan hoặc chổi nhựa quét lá đi.

- Khi trời tắt nắng nên phun nước lên sân cỏ nhân tạo để làm mát sân cỏ trước khi thi đấu 20 phút.

Cỏ nhân tạo sân bóng được cho là loại cỏ cần được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên nhất bởi cường độ hoạt động môn thể thao vua này rất cao khiến cỏ phải chịu đựng nhiều sức nặng. Nếu không chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng thường xuyên thì cỏ sẽ cũ và mau chóng hư hỏng.

Đối với cỏ nhân tạo trong sân vườn

cs2

- Không nên để các vật có sức đè nặng (như xe có tải trọng lớn, …) lên bề mặt thảm cỏ. Chúng sẽ làm cho các sợi cỏ bị gập, làm giảm độ mềm mại của sợ cỏ.

- Sử dụng vòi nước hoặc tận dụng nước mưa để làm sạch bụi ở sân cỏ. Đặc biệt, những khu vực sân cỏ có nước tiểu của thú nuôi thì bạn chỉ cần dùng vòi nước là có thể rửa sạch.

- Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt thảm cỏ. Tuyệt đối không để dung dịch a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống bề mặt thảm cỏ. Nếu không may làm rơi dầu nhớt, dầu ăn lên sân cỏ nhân tạo thì có thể dùng xà phòng và nước sạch để tẩy rửa.

- Sử dụng các loại chổi có nan chổi mềm để làm vệ sinh.

- Không vệ sinh sân bằng các thiết bị nhiệt ( đốt nóng).

Những thao tác trên rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí mà có thể bảo vệ được sân  co nhân tạo của mình.