Tuổi trẻ bị mê hoặc bởi sân cỏ nhân tạo

Tuổi trẻ bị mê hoặc bởi sân cỏ nhân tạo

17/07/2015

Với những ưu thế vượt rội của co nhan tao như: cỏ nhân tạo không bị chịu tác động của thời tiết, địa lý, nhiệt độ nóng hay lạnh, độ cao và các vùng khí hậu khắc nghiệt khác. Tốc độ đàn hồi trong quá trình tiếp xúc thể chất với bề mặt tương tự như cỏ tự nhiên. Chính vì thế mà tuổi trẻ ngày càng bị mê hoặc bởi các sân co nhan tao.

Cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến trong các sân bóng đá, sân golf và các sân tennis

Có không ít bạn trẻ giã từ quán nhậu, quán bar đến với sân bóng. Và cũng vì muốn được đá bóng trên sân cỏ nhân tạo mỗi cuối tuần, nhiều trẻ em nghèo đã quay trở lại trường học.

Thích đá bóng hơn... nâng ly
18g, đèn cao áp đã mở sáng choang. Bên ngoài năm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo Bình Sport tại phường 6, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) có hơn 100 người vừa nhiệt tình cổ vũ, vừa chờ tới lượt mình xỏ giày ra sân. Trong số này có đủ mọi thành phần gồm: học sinh, công chức, công nhân, thợ sửa xe gắn máy, thợ hớt tóc, doanh nhân, cựu tuyển thủ Tiền Giang, Hải Quan, Cảng Sài Gòn.

conhantao


“Hôm qua tuyển thủ U-23 VN Nguyễn Thành Long Giang cũng tới đây đá “phủi” vì đang bị kỷ luật, không được đá sân lớn. Ngày nào cũng có hơn 300 người tới đây, vui lắm!” - Cổ Hoàng Tuấn kể.

Đối với cỏ nhân tạo chất lượng cao, các vận động viên không ngần ngại để làm thực hiện các động chẳng hạn như chơi bóng hay trượt, mà không lo sợ gây tổn hại cơ thể. Khi chơi trên các sân vận động cỏ nhân tạo chất lượng cao các vận động viên cũng có thể sử dụng những đôi giày cùng  như trên sân cỏ tự nhiên, với không gian tốt người chơi trên sân cỏ nhân tạo có thể chơi bắt kịp với một hiệu ứng tốt hơn, để các vận động viên được tự do để hoàn thành nhiều di chuyển khó khăn. 

Lưu Thanh Phong, 38 tuổi, làm nghề lái xe tải ở TP Mỹ Tho, bảo anh mê bóng đá như ôm vô lăng vậy. Mặc dù nghề lái xe chở thuê giờ giấc bất thường nhưng anh và nhóm bạn hơn 10 người ở phường 6 rất quyết tâm duy trì phong trào. Là người nhiều tuổi nhất nên anh Phong được tín nhiệm bầu làm đội trưởng. Mỗi buổi chiều các thành viên trong đội xách giày tới sân cỏ nhân tạo nhờ đàn anh Cổ Hoàng Tuấn đang quản lý sân “cáp độ” đá vài trận cho đổ mồ hôi mới chịu về.

Golf là môn thể thao có tính đặc thù là các thảm cỏ phải luôn xanh tươi. Điều này đòi hỏi các sân golf cỏ tự nhiên phải có các chế độ chăm sóc đặc biệt và thời gian sử dụng sân cỏ cỏ tự nhiên sẽ không được nhiều, làm ảnh hưởng đến việc vui chơi và tập luyện của các golf thủ. Do vậy mà sân golf cỏ nhân tạo là một lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể vui chơi và tập luyện golf hàng ngày.

Với các thảm cỏ nhân tạo xanh tươi trong mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết mà không cần chăm bón phun thuốc nhưng lại tuyệt đối an toàn với con người và môi trường, đã góp phần không nhỏ trong việc làm gia tăng thêm diện tích sân chơi hiện nay.