Sử dụng cỏ nhân tạo quanh hồ bơi

Sử dụng cỏ nhân tạo quanh hồ bơi

20/07/2015

Cỏ nhân tạo sử dụng trong hồ bơi nay được áp dụng rất nhiều tại Việt Nam, nhất là khu nhà hàng khách sạn, khu vui chơi.. Cỏ tự nhiên không thể sống gần khu nước mặn, bên cạnh đó hồ bơi rất hạn chế đất cát vì rất khó cho vệ sinh, theo thống kê việc chăm sóc bảo dưỡng cỏ tự nhiện hàng năm chiếm khá nhều chi phí, do đó cỏ nhân tạo ngày càng được tin dùng cho việc trang trí, thảm cỏ.

Ưu điểm của co nhan tao trang trí hồ bơi là rất dễ sử dụng, bạn có thể tha hồ để chúng ngập nước mà không sợ cỏ sẽ bị úng hay chết. Chúng có thể tươi xanh suốt ngày và chịu đựng được nhiệt độ thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể cuộn tròn chúng lại khi không muốn sử dụng hoặc muốn di chuyển chúng xuống hồ bơi trong nhà.

Trang trí cỏ nhân tạo ở hồ bơi trong nhà lại vô cùng dễ dàng. Bạn không cần tốn quá nhiều chi phí lắp đặt cũng có thể đưa những thảm cỏ xanh mát vào trong nhà, ngay cạnh hồ bơi của bạn để tha hồ đắm mình trong không gian xanh mát. Bên cạnh đó, đây cũng là không gian riêng tư dành cho những vợ chồng trẻ tận dụng để làm nơi tắm mát mà không phải để ý sự chú ý của mọi người. Có một bữa ăn trên bờ được kê trên những thảm cỏ nhân tạo, vừa tắm xong vừa thưởng thức sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn khác lạ và thú vị.

Mỗi hồ bơi có những đặt điểm riêng nên có những cách thi công khác nhau cho từng hồ, tùy vào vị trí hồ lớn bé, vị thế có thể lắp đặt cỏ nhân tạo theo phong thủy phù hợp với gia chủ, mang phong cách riêng biệt của gia chủ.

conhan

Những lưu ý khi trang trí tiểu cảnh và cỏ nhân tạo quanh hồ

Lắp đặt cỏ nhân tạo quanh hồ bơi cùng với những cây xanh để tạo bóng mát sẽ giúp cho khu hồ bơi của bạn đẹp và thoáng mát hơn. Tuy nhiên, việc trang trí các phần tiểu cảnh sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng hồ và có thể gây hại đến cỏ nhân tạo nếu không sử dụng đúng cách. Chúng tôi đưa ra những lưu ý cho bạn:

Không nên trồng các cây trồng phát triển nhanh, có khả năng lan rộng xung quanh khu vực bể bơi. Nếu trồng thì phải trồng cách xa từ 3-4m. Vì rễ của bể bơi khi phát triển có thể làm ảnh hưởng đến bể bơi.

Nên sử dụng các loài cây cảnh đẹp thuộc họ cau, không trồng cây có gai, cây thuộc họ tre trúc, các loại cây có lá và hoa nhỏ, mỏng. Dừa, cọ tạo cho bể bơi một không gian hoang dã của vùng nhiệt đới, sử dụng các loại cỏ trồng sân vườn sẽ tạo nên các thảm cỏ xanh làm cho khu bể bơi tự nhiên, tươi mát hơn.

Tránh các loại cây có hoa và quả hấp dẫn nhiều côn trùng, đặc biệt là ong.

Cần chú ý đến phần thoát nước của các bồn trồng cây trong khu bể bơi. Trên bề mặt các bồn cây nên được trang trí thêm sỏi, đá tự nhiên hoặc rải cỏ để giữ đất và hạn chế nước bẩn tràn xuống bể khi trời mưa.

Hiện nay có một cách thiết kế hồ bơi rất táo báo, tuy nhiên, với ý tưởng bể bơi trên sân thượng bạn cần sự tư vấn của các kiến trúc sư thiết kế để tránh tạo áp lực quá lớn cho nền móng ngôi nhà. Một hồ bơi nằm trên sân thưởng bạn sẽ tận hưởng những cảm giác tuyệt vời khi được ngâm mình với thiên nhiên. Cảm giác ở trên tầng cao nhất của ngôi nhà, ngắm nhìn bầu trời xanh, ngâm mình trong dòng nước mát, xung quanh hồ bơi có những thảm cỏ nhân tạo trang trí thì thật là một cuộc sống thi vị và lý tưởng.

Thảm cỏ nhân tạo trang trí hồ bơi đang dần trở thành xu hướng thiết kế kiến trúc hồ bơi hiện đại ngày nay, tôn thêm cho vẻ đẹp cho không gian nội thất thêm xanh mát và tươi mới.