Tìm hiểu các thông số trên cỏ nhân tạo

Tìm hiểu các thông số trên cỏ nhân tạo

16/06/2015

Một khi đã quyết định mua co nhan tao  chắc hẳn Quý khách hàng sẽ đứng trước rất nhiều loại cỏ mà nhà cung cấp đưa ra với nhiều mức giá khác nhau. Khách hàng cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng, và tham khảo ở nhiều nguồn để có được chất lượng cỏ nhân tạo tốt nhất phù hợp với túi tiền. Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu về các thông số trên cỏ nhân tạo.

1. Dtex

Đơn vị dtex (hay Decitex) - là một đơn vị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m.

Ý nghĩa của dtex chính là khối lượng của 10.000 m sợi cỏ tính theo đơn vị gram.

Ví dụ:  Dtex 11.000 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 11.000 gram.

Còn có 1 đơn vị khác tương tự là Denier (1 gram/ 9000 m).

Như vậy có thể nói, thông số dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dầy và tốt hơn, chịu được lực tác động lên nó mạnh hơn và sẽ bền hơn dưới các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm,…) Ở Việt Nam hiện nay thường ưu tiên sử dụng các loại cỏ có thông số dtex từ 11.000 trở lên nhằm tăng độ bền cho các sân cỏ dưới sự khắc nghiệt của môi trường thường xuyên ở nhiệt độ cao.

ts

Việt Nam chủ yếu là loại cỏ chỉ có dtex 8800, 9900-12000 được sử dụng vì phù hợp với điều kiện thời tiết nắng nóng của Việt Nam. Các loại cỏ trên thị trường Việt Nam này chủ yếu sản xuất từ hai tỉnh Quảng Đông (GuangDong) và Giang Tô (JiangSu) của Trung Quốc. Giá cả về đến Việt Nam gần như là bằng nhau. Giá bán ra có sự chênh lệch chủ yếu nằm ở vấn đề vẩn chuyển và thuê kho bãi chứa hàng, theo khảo sát của chúng tôi tại thị trường Trung Quốc giá bán ra của các nhà máy không có chênh lệch nhau quá nhiều, chỉ dao động từ 0.2-0.3USD/m2.

2.Density

Ý nghĩa của density thể hiện mật độ các mũi khâu, tức là số lượng mũi khâu trên 1m2  cỏ nhân tạo. Thông số này có thể được tính dựa vào thông số gauge.

Ví dụ: gauge = 3/4 inch thì sẽ có khoảng 53 mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo.

Hiểu được rõ ràng các thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. Đồng thời tối đa hóa hiệu quả và thời gian sử dụng của cỏ.

VEC Group xin cung cấp những loại cỏ chất lượng nhất hiện nay cho dự án đầu tư xây dựng của bạn. Luôn bắt nhịp cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng cũng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng.

3. Gauge

Thông số gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính của gauge thường là inch (3/4 inch = 19 mm).

Thông số gauge thông thường sẽ ở mức 3/4 inch, 3/8 inch, 5/8 inch, 3/16 inch, 5/32 inch và 1/2 inch.

Cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến trong nhiều ứng dụng của cuộc sống, từ những sân chơi công cộng đến sân thể thao, sân bóng đá cho đến các công trình kiến trúc sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí. Tuy nhiên, để lựa chọn cỏ nhân tạo thật hiệu quả cho các mục đích sử dụng chúng ta cần nắm đầy đủ những thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo.