Trào lưu sử dụng sân cỏ nhân tạo hiện nay

Trào lưu sử dụng sân cỏ nhân tạo hiện nay

10/07/2015

Với nền bóng đá phát triển mạnh mẽ trong các năm gần đây kéo theo sự phát triển của thị trường cỏ nhân tạo sân bóng cỏ nhân tạo ngày càng được nhiều người chọn hơn là sân cỏ tự nhiên.

Tháng 10 năm 2009, ông Joseph Blatter, Chủ tịch thường trực Fifa đã ra tuyên bố: “Sân cỏ nhân tạo sẽ là sân đấu của bóng đá tương lai, sẽ có một ngày, đa số các nước trên thế giới sẽ sử dụng sân bóng đá cỏ nhân tạo, bởi vì nó có thể sử dụng liên tục trong 24 giờ trong ngày và cả 7 ngày trong tuần”

Dọc đường gần Sân Vận Động quốc gia Mỹ Đình và đường Đại Lộ Thăng Long, có rất nhiều sân bóng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều bạn trẻ tham gia đá bóng với không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng.

Trước kia, sân cỏ nhân tạo đã chịu rất nhiều sự chê trách, tuy nhiên, cùng với việc tính năng sản phẩm cỏ nhân tạo không ngừng được nâng cao thì hiện nay sân cỏ nhân tạo đã được mọi người đón nhận và khen ngợi. Khi sử dụng sân cỏ nhân tạo sẽ giải quyết được các vấn đề mà từ xưa đến nay chúng ta vẫn chưa giải quyết được:

6

1. Sân cỏ tự nhiên thì khi mưa sẽ không sử dụng được

2. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt cỏ tự nhiên sẽ khó phát triển được

3. Chi phí chăm sóc nuôi trồng cỏ tự nhiên rất cao.

Do đó, việc sử dụng sân cỏ nhân tạo dần dần sẽ thay thế sân cỏ tự nhiên truyền thống.

Nhu cầu của thị trường cỏ nhân tạo
Bên cạnh nhu cầu sử dụng cỏ nhân tạo lớn tại các sân bóng đá mini thì bên cạnh đó các sân chơi thể thao như tennis, bóng rổ, golf đều đang dần chuyển sang sử dụng loại cỏ này thay cho cỏ tự nhiên.
Ngoài ra, những địa điểm như nhà ở, quán ăn, quán cà phê, khu dân cư,… cũng đã sử dụng loại cỏ nhân tạo để làm vật trang trí, tô điểm thêm cho màu sắc của công trình.
Như vậy ta có thể thấy, không chỉ riêng cỏ nhân tạo sân bóng đá, mà các loại cỏ nhân tạo khác đều đang có nhu cầu sử dụng rất cao.

Kinh doanh cho thuê sân cỏ  nhân tạo thực ra không phải là mảng đầu tư mới mẻ. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn, nhiều người vẫn đang bỏ không ít công sức và tiền của để xây dựng sân cỏ nhân tạo với hy vọng chen chân khai thác thị trường bóng đá phong trào “béo bở”.