Trang trí nội ngoại thất nhờ cỏ nhân tạo

Trang trí nội ngoại thất nhờ cỏ nhân tạo

13/07/2015

Không chỉ được ưa chuộng và sử dụng trong thể thao, co nhan tao còn được rất nhiều gia đình lựa chọn trong trang trí nội ngoại thất. Hiện nay sản phẩm này đã chiếm ưa thế hơn so với cỏ trồng tự nhiên.

Nội thất của một căn nhà quyết định tiện nghi và liên quan tới chất lượng sống thì có thể khẳng định trang trí ngoại thất tạo cho ngôi nhà một vẻ đẹp quyến rũ và sự ham muốn để khám phá bên trong.

Sân vườn chính là không gian lý tưởng giúp bạn có thể gần gũi với thiên nhiên và giải phóng những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. Một chiếc ghế băng trong khu vườn, dưới bóng cây râm mát làm nơi nghỉ chân, ngồi đọc sách hay tâm sự chẳng phải là một ý tưởng rất tuyệt vời cho ngoại thất của ngôi nhà.

13-1

Với những sân vườn trước đây là cỏ tự nhiên, nhưng do việc chăm sóc hoặc thời tiết không phù hợp khiến cỏ úa vàng, bắt buộc chúng ta phải thay thế cỏ nhân tạo. Chỉ cần những bước đơn giản để trang trí cỏ nhân tạo. Sau khi đã lột bỏ lớp cỏ úa, phần đất sẽ lồi lõi không bằng phẳng, chính vì thế việc làm nền bằng phẳng và chắc là công đoạn quan trọng.

Tốt nhất chúng ta nên tráng một lớp bê tông mỏng để đảm bảo nền cứng và không ảnh hưởng đến đế cỏ nhân tạo. Sau đó chỉ cần cắt tìa thảm cỏ nhân tạo theo hình khu vườn bạn muốn thiết kế. Dùng một lớp keo dán xung quanh và những chỗ ghép của hai mí cỏ, giữa hai lớp ghép cần thêm một lớp bạt mới dán keo sau đó dính cỏ lại.

Sau khi đã lột bỏ lớp cỏ úa, phần đất sẽ lồi lõi không bằng phẳng, chính vì thế việc làm nền bằng phẳng và chắc là công đoạn quan trọng.

Ngoài tiểu cảnh hay sân vườn, cỏ nhân tạo cũng được dùng nhiều trong trang trí nội ngoại thất nhà ở, từ phòng khác, phòng ngủ cho đến ban công sân thượng. Tùy vào cách thiết kế của gia chủ mà cỏ nhân tạo được trang trí theo nhiều kiểu khác nhau, nhưng nhìn chung, cỏ nhân tạo dù được trang trí ở đâu vẫn mang lại cho chủ nhân của ngôi nhà một không gian sống thoải mái và nhẹ nhàng nhất bằng màu xanh đặc trưng của cỏ.

Với các tính năng vượt trội và vẻ đẹp mà nó mang lại cho các công trình kiến trúc, cỏ nhân tạo gần như trở thành giải pháp tốt trong lĩnh vực trang trí nội ngoại thất hiện nay. Trang trí bằng cỏ nhân tạo, những gì chúng ta nhận được không chỉ đơn giản là một công trình đẹp mà còn là những hiệu quả tốt về tinh thần mà không gian xanh của cỏ mang lại.