Bí quyết đơn giản làm văn phòng thoáng mát

Bí quyết đơn giản làm văn phòng thoáng mát

27/07/2015

Sự tỏa nhiệt của những chiếc máy tính cộng với thời tiết nắng nóng  làm cho văn phòng làm việc của bạn trở nên nóng bức. Để làm dịu đi cái nóng của mùa hè thì ngoài việc trang bị các đồ vật làm mát bạn cũng cần phải trang trí văn phòng làm việc của mình để nó trở nên thoáng đãng hơn.

Thêm cây xanh

Chậu cây cảnh, hoa cảnh, cây bụi và cây dây leo đều có thể làm mát nhà. Bạn có thể trang trí hoặc trồng cây rụng lá, cây bụi ở hướng Đông và hướng Tây để "khóa" ánh nắng chiếu vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể trồng cây dây leo phủ kín tường để làm giảm sức nóng nhanh chóng và làm đẹp thêm ngôi nhà. Các giống cây bụi cũng phát huy tác dụng tương tự khi trồng xung quanh nhà. Và sử dụng co nhan tao là một giải pháp hữu hiệu không những tạo cảm giác thoáng mát và còn tiết kiệm thời gian và chi phí chăm sóc cho người sử dụng.

Sử dụng quạt

Việc dùng quạt là rất cần thiết để giúp lưu thông không khí trong phòng làm việc. Trong tiết trời nóng bức, bạn cần dùng quạt một cách thông minh hơn để làm mát.

Sử dụng rèm cửa mỏng

Hầu hết mọi người sử dụng rèm cửa dày trong mùa hè để che đi ánh sáng mặt trời, nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Bạn nên dùng rèm mỏng để cảm thấy thoáng mát và đủ ánh sáng nhưng không nóng và ẩm.

Treo trước cửa sổ tấm vải ướt nhằm giảm nhiệt bức xạ vào căn nhà. Đây là biện pháp rất đơn giản và hiệu quả nhưng ít người biết và ứng dụng.

conhantaotrongphong

Thay đổi đèn chiếu sáng

Đèn màu vàng là rất ấm áp. Đèn xanh sẽ dịu mát. Bạn nên thay thế các bóng đèn trong nhà bằng ánh sáng huỳnh quang. Trong thực tế, bạn nên giảm lượng ánh sáng trong nhà đến mức tối thiểu.

Việc lựa chọn các thiết bị thắp sáng tiết kiệm điện như đèn compact cũng cần được lưu ý để giảm điện năng và nhiệt độ tỏa ra.

Càng ít đồ càng tốt

Đặt càng nhiều đồ trong phòng càng làm cho nhiệt độ phòng luôn ở mức cao, đặc biệt là các đồ dùng bằng gỗ. Do vậy mà bạn lại để càng nhiều đồ dùng thì không khí càng trở nên nóng bức. Hãy luôn nhớ rằng các ít đồ dùng càng mát. Vứt bỏ những đồ dùng không cần thiết hoặc chưa cần dùng đến vào nhà kho để phòng làm việc trở nên rộng và mát hơn

Những vật dụng các nhân, các tập tài liệu, hồ sơ, ... chưa dùng đến ở trên bàn làm việc thì bạn có thể cất gọn chúng vào ngăn tủ để bàn làm việc trở nên thoáng mát hơn.

Sử dụng các giải pháp đơn giản này sẽ phần nào tạo cho nhiên viên cảm giác thoáng mát và sẽ nâng cao hiệu quả làm việc hơn