Diện tích các sân bóng đá cỏ nhân tạo

Diện tích các sân bóng đá cỏ nhân tạo

29/07/2015

Xu hướng sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Theo khảo sát thì TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng là những Thành phố có số lượng sân cỏ nhân tạo lớn nhất trên cả nước. Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu diện tích các sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Các sân bóng co nhan tao với sức chứa 5 người, 7 người, 11 người ngày càng được ưa chuộng, thu hút được các bạn trẻ đam mê thể thao khắp cả nước. Với sức hút của môn thể thao vua, ngày càng nhiều giới trẻ cũng như những người đam mê trái bóng tròn tìm đến các sân cỏ để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Trước đây những chủ  sân bóng đá ít khi để ý tới diện tích sân và đa số làm một sân hỗn hợp có thể chơi 5 người hoặc 7 người tùy theo nhu cầu. Nhưng từ khi sân cỏ nhân tạo ra đời đòi hỏi cần có sự đầu tư chuyên nghiệp hơn, từ đó các sân cỏ cũng được thiết kế và thi công theo đúng kích thước chuẩn của FIFA và VFF cho từng loại hình sân.

conhantao

Đối với sân bóng đá mini 5 người:

Sân hình chữ nhật, chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá nhân tạo.

Đối với sân bóng đá mini 7 người:

Đường biên dọc: 50m đến 75m

Đường biên ngang: 40m đến 55m

Tùy theo nhu cầu của quý khách, có thể sử dụng diện tích sân bóng đá 7 người lớn hơn cho nhu cầu thi đấu hoặc có thể nhỏ hơn cho nhu cầu giải trí.

Đối với sân bóng đá mini 11 người:

Kích thước sân bóng mini cỏ nhân tạo 11 người rất rộng, thường dành cho các giải thi đấu lớn, giải đấu mang tính chất quốc gia. Kích thước sân bóng mini cỏ nhân tạo 11 người  theo tiêu chuẩn FIFA có hình chữ nhật, chiều dài của đường biên dọc lớn hơn chiều dài của đường biên ngang.

Diện tích sân 11 người  hình chữ nhật có chiều dài sân lớn hơn chiều ngang có chiều dài 105m và chiều rộng 68m

Nhiều người hay sử dụng sân bóng đá cỏ nhân tạo nhưng ít ai quan tâm đến kích thước của nó, một điều vô cùng quan trọng. Và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng cỏ nhân tạo ngay từ bây giờ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.